[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

1. TỎI ĐEN THẾ NÀO LÀ ĐẠT CHẤT LƯỢNG

Tỏi đen đạt chất lượng nhất phải được lên men tự nhiên trong máy công nghiệp . Đó là một quy trình khép kín trong điều kiện đảm bảo rất nghiêm ngặt về nhiệt độ và độ ẩm liên tục trong thời gian 600 – 650 giờ ( tùy từng chất và loại tỏi tươi ) và sau đó là khâu sấy khô và làm mát …Tổng thời gian cho một chu trình liên tục như vậy là 45 – 55 ngày

2. TỎI ĐEN LÀ GIỐNG TỎI GÌ ?

Tỏi đen không phải là một giống tỏi có mầu đen ( như nghệ vàng –nghệ đen hay đậu xanh ,đậu đỏ ,đậu đen).Nó là những củ tỏi mà các bạn vẫn dùng làm gia vị trong bữa ăn hàng ngày . Do biết tác dụng tuyệt vời của tỏi trong chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe nhưng khốn lỗi nhiều người không dùng được vì mùi vị cố hữu của nó . Các nhà dinh dưỡng học và nghành y học từ lâu đã muốn tìm cách khắc phục và bắt đầu nghiên cứu sâu về củ tỏi .Năm 2005 lần đầu tiên các nhà khoa học Nhật bản đã thành công cho lên men tỏi tươi thành thứ sản phẩm không còn mùi hăng và vị cay cố hữu của tỏi, mà nó là thứ có mùi thơm của trái cây ,vị ngọt ,hơi chua dịu của mứt hoa quả .

3. BÀI THUỐC HAY CHỮA BỆNH TỪ TỎI ĐEN

Tỏi cô đơn (tỏi một nhánh) sau khi lên men trong 60 ngày sẽ chuyển thành màu đen (nên gọi là tỏi đen). Ăn từ một đến 3 củ tỏi đen mỗi ngày hoặc ngâm rượu uống có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim...

  Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ (Khoa Y học cổ truyền, ĐH Y Dược TP HCM) cho biết từ xưa, dân gian đã dùng tỏi như một phương thuốc tự nhiên đơn giản mà hiệu quả chữa các bệnh thường gặp như cúm, nhiễm trùng, viêm, siêu vi... Đặc biệt ở Việt Nam có một loại tỏi mang tên là tỏi cô đơn hoặc tỏi một nhánh, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung, được nhiều nhà nghiên cứu đánh giá là loại thảo dược quý.

       Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong thành phần của tỏi cô đơn có rất nhiều hợp chất hữu ích như 18 axit amin, SOD enzin-polyphenol (phòng chống ung thư), S-allyl cysteine (giảm mỡ trong máu)...  Những chất này đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát tiểu đường, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa...

Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat