[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

3 điều hoang đường ngăn không cho chúng ta tìm thấy tình yêu

3 điều hoang đường ngăn không cho chúng ta tìm thấy tình yêu

3 điều hoang đường ngăn không cho chúng ta tìm thấy tình yêu

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Ba điều hoang đường ngăn không cho chúng ta tìm thấy tình yêu:

 

1. Giả vờ bạn ít thích người đó

Một trong những điều hoang đường nguy hiểm nhất trong hẹn hò đó là giả vờ rằng bạn ít thích người đó là cách tốt nhất để thu hút tình yêu. Nó có thể là cách tốt nhất để làm cho một người không sẵn sàng về tình cảm quay về với bạn. Và tất cả chúng ta đều thích sự bí ẩn. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta được dạy để tin vào sức mạnh của sự giả vờ ít thích một ai đó. Sự thật là, nếu bạn rất giỏi trong việc giả vờ ít thích một ai đó thì bạn có thể trở nên sợ tin tưởng người khác.

Thay vì chơi trò lạnh lùng, hãy thử: trở nên tử tế và sẵn sàng về tình cảm. Sau đó quan sát. Đối tác của bạn đáp lại như thế nào? Nếu anh/cô ấy đánh giá cao những phẩm chất đó ở bạn thì họ đã vượt qua một chướng ngại lớn. Nếu anh/cô ấy trao lại cho bạn điều tương tự thì khi đó họ có thể là kiểu người mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn sẽ làm người khác sợ hãi/giật mình với những phẩm chất đó. Và người khác sẽ thử lợi dụng bạn. Đó chính xác là những gì bạn cần biết! Sự tử tế và sẵn sàng về tình cảm của bạn đơn giản là những bộ lọc tốt nhất để tìm thấy một mối quan hệ có tiềm năng đem lại hạnh phúc lâu dài.

 

2. Để quyến rũ một đối tác tuyệt vời, bạn phải trở nên tự tin

Trung thực, tự tin là một điều thú vị - đặc biệt khi nó hòa trộn với tính khiêm tốn. Nhưng kiểu tự tin đó đến từ việc chấp nhận những khuyết điểm và bản chất người của chúng ta. Nếu chúng ta nghĩ rằng mình cần đạt được sự tự tin trước khi chúng ta bắt đầu tìm kiếm tình yêu, thì khi đó chúng ta có thể phải chờ rất rất lâu.

Lựa chọn khác là giả vờ tự tin bằng cách trau dồi một phiên bản hoàn hảo của bản thân chúng ta. Cách tiếp cận này được ca ngợi trên mặt báo của hầu hết các tạp chí và được mài dũa cho hoàn hảo trên vô số chương trình truyền hình nổi tiếng.

Giả vờ tự tin hầu như luôn phản tác dụng.

Tôi không khuyên rằng bạn nên chia sẻ mọi nỗi bất an của bạn ngay lần hẹn hò đầu tiên. Nhưng tỏ ra quyến rũ, khôn ngoan và duyên dáng sẽ làm chúng ta cảm thấy giả dối và phải phòng thủ, liên tục nỗ lực để đạt được một hình ảnh mà chúng ta sẽ không bao giờ đạt được.

Một lý do khiến sự tự tin tuyệt đối không tồn tại là vì những điểm yếu lớn nhất của chúng ta thường bắt nguồn từ những sự nhạy cảm sâu sắc nhất của chúng ta, và những sự nhạy cảm đó là một phần của cái tôi sâu sắc nhất của chúng ta. Khi cắt bỏ điểm yếu của chúng ta thì chúng ta sẽ phải tiêu diệt những phần tâm hồn của chúng ta – và tâm hồn của chúng ta sẽ chiến đấu đến chết trước khi cho phép điều đó xảy ra.

Thật lôi cuốn khi nghĩ rằng chúng ta có thể loại bỏ những tính dễ tổn thương của chúng ta và tỏa ra sự tự tin, những điều hoang đường đó có thể làm chúng ta mất nhiều năm để tìm kiếm một sự hoàn hảo mà chúng ta không bao giờ đạt được – và điều đó làm chúng ta mất khả năng tìm thấy tình yêu đích thực.

 

3. Để tăng cơ hội tìm thấy tình yêu của bạn, hãy chơi trò số lượng lớn

Chúng ta được dạy rằng càng có nhiều đối tác tiềm năng thì cơ hội tìm thấy tình yêu của chúng ta càng lớn. Internet (các trang web hẹn hò) đem đế một ví dụ hay cho sức mạnh của điều hoang đường này.
Tôi ca ngợi sức mạnh của internet trong việc mang nhiều người lại với nhau. Nhưng, số lượng thực sự không quan trọng. Mà con người chúng ta là ai và chúng ta quan hệ với người khác như thế nào mới quan trọng. Dưới đây là 3 lí do tại sao chơi trò số lượng lớn có thể làm hại khả năng tìm thấy tình yêu của bạn:

Bạn càng chơi trò số lượng lớn, bạn càng có ít năng lượng cho mỗi mối quan hệ mới. Càng có nhiều đối tác tiềm năng thì bạn càng có ít thời gian! Do đó, với tất cả những sự lựa chọn bạn có, bạn có thể sẽ chọn người quyến rũ nhất (về ngoại hình). Và điều đó không nhất thiết là cách tốt nhất để chọn người bạn đời tương lai của bạn.

Nó giống như sự khác nhau giữa một thị trấn nhỏ và một thành phố lớn. Mọi người đều nói “xin chào” ở một thị trấn nhỏ. Nhưng ở một thành phố lớn, hầu như không có ai nói chuyện với những người lạ. Khi số lượng càng lớn thì chúng ta càng trở nên máy móc và hết sức hạn chế. Và chúng ta càng trở nên máy móc và hết sức hạn chế thì những sự lựa chọn của chúng ta càng dựa trên sự quyến rũ về tình dục/giới tính chứ không dựa trên tiềm năng có được mối quan hệ sâu sắc hơn.

Khi đăng kí 3 cuộc hẹn café liên tiếp với 3 người khác nhau, hầu hết chúng ta sẽ trở nên quá cảnh giác, đề phòng đến nỗi không thể hiện được cái tôi mềm mại, tình cảm.

Gạt tâm hồn của bạn sang một bên và chỉ dựa vào những con số, bạn có thể kết thúc là trắng tay. Nếu bạn cho phép bản thân được cởi mở và thành tâm trong cuộc sống hằng ngày của bạn, thì những mối quan hệ có thể bắt đầu xuất hiện một cách tự động: ở siêu thị, ở trên phố hoặc ở bất cứ đâu. Chúng ta càng học cách chấp nhận và tôn trọng bản chất người không hoàn hảo của riêng chúng ta thì chúng ta càng thấy công cuộc tìm kiếm tình yêu của chúng ta bắt đầu thay đổi, trở nên tốt hơn.

 

Nguồn
Three Myths That Keep Us From Finding Love
Three toxic half-truths and their antidotes
Published on June 21, 2012 by Ken Page, L.C.S.W. in Finding Love
PsychologyToday

 

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat