[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

EMAIL HAY GẶP TRỰC TIẾP?

EMAIL HAY GẶP TRỰC TIẾP?

EMAIL HAY GẶP TRỰC TIẾP?

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

 

 

Làm việc trong cùng một văn phòng, dùng email hay trao đổi trực tiếp, cách nào hiệu quả hơn?
 

Tất nhiên trong văn phòng, thường có nhiều người thích dùng email để giải quyết công việc chứ không muốn trao đổi trực tiếp. Tuy nhiên, hiệu quả liệu có cao như mong đợi?


Tuy email có công dụng chuyển cho nhiều người, có thể cùng lúc liên lạc được với rất nhiều người, cũng như nhiều người cho rằng dùng email giải quyết, nhờ giúp đỡ thì sẽ hữu hiệu hơn, thế nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy, tự mình hỏi trực tiếp thì hiệu quả cao gấp 34 lần so với dùng email.
 


Nói cách khác, bạn chỉ cần hỏi trực tiếp “mặt đối mặt” với 6 người thì hiệu quả cũng bằng so với việc bạn gửi email cho 200 người.
 


Cuộc nghiên cứu được 2 trường đại học danh tiếng thế giới là Đại học Cornell (Mỹ) và Đại học Western (Canada) tiến hành đã phát hiện ra rằng, mọi người có khuynh hướng xem trọng sức thuyết phục của việc trao đổi bằng chữ viết, văn bản hơn là trao đổi trực tiếp. Tuy nhiên, trên thực tế thì hiệu quả sẽ ngược lại.Trong cuộc nghiên cứu này, những người nghiên cứu đã yêu cầu 45 người tham gia hỏi 450 người lạ (mỗi người hỏi 10 người) liệu họ có sẵn sàng giúp đỡ hoàn thành một bài khảo sát ngắn hay không. Những điều mà tất cả người tham gia cần nói đều giống nhau, nhưng một nửa trong đó hỏi bằng email, nửa còn lại thì hỏi trực tiếp.
 


Kết quả cho thấy so với việc dùng email, tỷ lệ thành công của việc hỏi trực tiếp là cao hơn, điều này khớp với kết quả nghiên cứu trước đó. Nghiên cứu trước đó cho thấy rằng nếu đề nghị trực tiếp, mọi người thường sẽ đồng ý nhiều hơn, qua so sánh, nếu như được hỏi bằng email thì tỷ lệ đồng ý giúp đỡ sẽ khá thấp.
 


Trưởng nhóm nghiên cứu – trợ lý giáo sư Vanessa K.Bohns của Đại học Cornell nói rằng, nếu công ty bạn sử dụng email để trao đổi, bạn có thể xem xét nói chuyện trực tiếp với người thực hiện công việc để việc trao đổi có hiệu quả hơn. Tuy sử dụng email sẽ tiện hơn tìm đến trực tiếp, nhưng nếu bạn xem trọng hiệu quả của công cụ này thì có lẽ là bạn đã thường xuyên lựa chọn cách trao đổi có hiệu quả kém mà không biết.

(Sưu tầm)

NLP TÂM THỨC MỚI  

 

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat