Suy nghĩ và tâm trạng

Suy nghĩ và tâm trạng

Suy nghĩ và tâm trạng

Suy nghĩ và tâm trạng

Nếu tôi chọn suy nghĩ tích cực, tâm trạng của tôi sẽ hạnh phúc sướng vui. Nếu tôi chọn suy nghĩ tiêu cực, tâm trạng của tôi sẽ trở nên tồi tệ.

 

Mahatma Gandhi đã nói:

 

“Người biết cách nghĩ không cần thầy giáo.”

Those who know how to think need no teachers.

Đọc thêm tại: http://www.tudiendanhngon.vn/tabid/589/itemid/5603/default.aspx © TuDienDanhNgon.vn
Those who know how to think need no teachers.

Đọc thêm tại: http://www.tudiendanhngon.vn/tabid/589/itemid/5603/default.aspx © TuDienDanhNgon.vn

(Those who know how to think need no teachers.)

Tâm trí bạn là một khu vườn, suy nghĩ là hạt giống. Bạn có thể trồng hoa, hoặc bạn có thể trồng cỏ dại.  Suy nghĩ tích cực không phải là hy vọng lúc nào điều tốt nhất cũng xảy ra, suy nghĩ tích cực là chấp nhận rằng bất kỳ chuyện gì xảy ra cũng là tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Như vậy, suy nghĩ của tôi tạo ra tâm trạng của chính tôi. Điều đó thật đơn giản, hãy thử nhé!

 

 

Tiểu sử Mahatma Gandhi

 

Mahatma Gandhi (2/10/1869 – 30/1/1948), nguyên tên đầy đủ là Mohandas Karamchand Gandhi, là nhà chính trị và lãnh đạo tinh thần người Ấn Độ, người lãnh đạo phong trào đấu tranh đòi độc lập của Ấn Độ dưới chế độ thực dân của Đế quốc Anh.

 

Gandhi đề ra chủ trương phản kháng bất bạo động như một phương thức duy nhất để tiến hành đấu tranh. Chủ trương thực hành phương pháp không bạo động và không hợp tác với nhà cầm quyền thuộc địa đã nhận được sự ủng hộ của đại đa số người dân Ấn Độ qua các phong trào như phong trào không hợp tác với chính quyền bảo hộ và từ chối hiến pháp nước Anh năm 1920-1921; Satyagraha năm 1930-1932; chống chiến tranh 1940-1941… Trước phong trào đấu tranh ngày càng lan rộng, thực dân Anh bắt buộc phải trao trả độc lập cho Ấn Độ vào 15/08/1947.

 

Tinh thần phản kháng bất bạo động của Gandhi không chỉ dẫn dắt Ấn Độ đi tới độc lập, thoát khỏi sự đô hộ của Anh mà còn truyền cảm hứng cho những phong trào đòi quyền công dân và tự do trên khắp thế giới. Khi Gandhi qua đời, gia tài vật chất của ông không có gì; nhưng hình ảnh cụ già ở chung với giới nghèo khổ, che mảnh vải thô kiểu ‘hạ nhân’, cầm cây gậy đuổi thực dân Anh luôn luôn in rõ trong óc người dân Ấn, và gia tài tinh thần của ông với tư tưởng bất bạo động trở thành một tư tưởng quý báu trong kho tàng văn hóa của nhân loại.

 

Đông đảo người dân Ấn Độ coi Gandhi như là người cha của đất nước. Ngày sinh của ông, 2/10, trở thành một ngày lễ quốc gia, Gandhi Jayanti, và cũng được kỷ niệm trên khắp thế giới như là Ngày Quốc tế Bất bạo động.

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:
Facebook chat