[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

12 lời khuyên cho việc đơn giản hóa cuộc sống của bạn

12 lời khuyên cho việc đơn giản hóa cuộc sống của bạn

12 lời khuyên cho việc đơn giản hóa cuộc sống của bạn

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

1.  TÌM RA NHỮNG GÌ LÀ THỰC SỰ QUAN TRỌNG


Chuyện này thực sự quá đơn giản! Bạn phải xác định những gì là quan trọng với mình và ít nhiều gì cũng loại bỏ được những thứ khác. Dễ dàng hơn là bạn tưởng đấy! Hãy bắt đầu với một KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐƠN GIẢN HÓA: ngay bây giờ hãy lập một bảng kê tất cả các hoạt động mà bạn đang thực hiện liên tục trong cuộc sống của mình, dó là những hoạt động mất nhiều thời gian hoặc gây căng thẳng.

Những gì hay được nhấn mạnh nhất mỗi ngày? Những gì có thể được làm gọn lại hay loại bỏ? Một khi bạn lập bảng kê này xong, bạn sẽ cãm thấy dễ dàng hơn nhiều khi xem xét những gì đang dành phần lớn thời gian của bạn và những gì đang gây ra sự căng thẳng cho bạn.

 

2.  XÓA BỎ LỘN XỘN


Ở nhà và tại văn phòng có lẽ có rất nhiều thứ đang làm lộn xộn không gian của bạn. Mọi thứ phải có chỗ đứng của nó - ngay cả khi cho nó vào thùng rác! Khi bạn xóa bỏ lộn xộn trong không gian của mình, với việc lau dọn, tìm đồ vật và những chuyện khác có liên quan, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ đơn giản hơn và giảm nhiều căng thẳng.

Tương tự, chỉ là khía cạnh tinh thần và cảm xúc của việc xóa bỏ lộn xộn sẽ thực sự hữu ích đối với việc đơn giản hóa.

 

3.  GIỚI HẠN THỜI GIAN TRÊN TRUYỀN THÔNG


Đa số mọi người đã không nhận ra rằng rất nhiều thời gian của họ đang được tiêu tốn bởi truyền thông xã hội cũng như vô tuyến truyền hình. Hãy cắt bớt thời thời gian dành cho chúng và tự giới hạn bản thân. Sau đó chúng ta sẽ thấy rằng việc hạn chế này sẽ tạo ra nhiều thời gian và không gian trong ngày của chúng ta.

 

4.  XEM XÉT LẠI CÁC CAM KẾT


Nếu bạn luôn bị căng thẳng, đó là lúc để cắt giảm các cam kết của mình. Chỉ đơn giản là, nhiều khi chúng ta hay cam kết quá sức mình. Bạn nên nhìn vào các “cam kết phụ” đó trong cuộc sống và xem chúng phù hợp như thế nào với những gì quan trọng nhất đối với bạn. Nếu có những cam kết nào khiến cho bạn không thích hoặc không tạo thêm ý nghĩa cho cuộc sống của mình, hãy xem xét bỏ chúng đi. Bạn có thể giảm đi căng thẳng và làm cho cuộc sống của bạn thêm thoải mái khi bạn buông mình bay lên khỏi những cam kết luôn trì kéo bạn xuống.

 

5.  ĐÁNH GIÁ LẠI THÓI QUEN MUA SẮM


Nhiều người cảm thấy căng thẳng về tài chính. Đơn giản hóa những gì bạn mua có thể tạo ra sự yên bình trong cuộc sống của bạn. Hãy đánh giá thường xuyên những gì bạn mua và xác định xem liệu các đó có thật sự cần thiết hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có thức ăn bị lãng phí trong tủ lạnh hay không. Hãy xem xét lại cách thức bạn tiêu tiền để thấy những có ích và những gì bị lãng phí.

 

 

6.  DÀNH THỜI GIAN RIÊNG CHO MÌNH


Hãy dành ra một lượng thời gian cho chính mình để ở một mình mỗi tuần. Trong thời gian này, làm một đánh giá về những gì bạn có thể tiếp tục đơn giản hóa và những gì đang diễn ra tốt. Sau đó, cần thêm một chút thời gian riêng nghỉ ngơi và tập hít thở sâu.

 

7.  NÓI KHÔNG


Nhiều khi chúng ta bị căng thẳng là do không biết làm thế nào để nói không với người khác trong cuộc sống của mình. Biết nói không với con cái, gia đình, bạn bè, và ngay cả với sếp là điều rất quan trọng. Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi nói không, nhưng bạn nói với sự dung thứ, hoặc trang công việc, bạn có thể chuyển yêu cầu đó đến người nào khác có khả năng hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn để giữ vững sự từ chối hãy nhớ rằng BẠN KHÔNG PHẢI LÀ SIÊU NHÂN. Bạn không thể có thể đưa mọi thứ vào thế giới của chính mình!

 

8.  GIẢM BỚT THỜI GIAN CHĂM CHÚT BẢN THÂN


Phụ nữ thường tốn nhiều thời gian hơn so với nam giới cho chuyện chăm chút bản thân. Rất có thể thói quen đó của bạn đã nhiều hơn là cần thiết. Hãy tìm ra những chỗ nào có thể loại bỏ bớt thời gian mà vẫn cảm thấy tuyệt vời về bản thân mình.

 

9.  ĐƠN GIẢN HÓA CÔNG VIỆC CỦA BẠN


Mỗi ngày ở nơi làm việc có thể bạn có đến 10 trang danh sách ghi việc phải làm. Trong thực tế, không phải tất cả những gì được ghi trong danh sách đó đều mang tính quan trọng và cũng không đáng để dồn vào đó nhiều nỗ lực. Và có, sẽ có một số việc mà bạn sẽ không bao giờ có thể tránh né được. Không sao đâu! Hãy chấp nhận thực tế đó và đánh giá lại hoạt động của bạn để xác định những gì là thực sự cần thiết và loại bỏ phần còn lại.

 

10.  GIỮ “BỀ MẶT” SẠCH ĐẸP


Cũng giống như mục “xóa bỏ lộn xộn” ở trên, hàng ngày hãy giữ cho “bề mặt” của bạn sạch đẹp. Bạn chỉ mất một vài phút mỗi ngày để dọn dẹp bàn làm việc của bạn mình nhằm tạo ra điều kỳ diệu cho trạng thái cảm xúc bản thân. Khi mọi thứ đang chồng chất, nó tạo ra một cái núi căng thẳng, theo đúng nghĩa của nó.

Tương tự như vậy, hàng ngày cũng dọn dẹp email của bạn.

 

11.  CÓ SỰ THAM GIA CỦA GIA ĐÌNH


Ở nhà cũng có nhiều việc phải thực hiện cũng như ở nơi làm việc. Hãy biến thành viên gia đình của bạn như là một tập thể và và để họ tham gia vào các hoạt động ở nhà. Giao cho mọi người tham gia vào các nhiệm vụ nhỏ quanh chuyện nhà như đưa đổ rác, lau bụi, và làm các món ăn. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình thực hiện 5-10 việc nhà trước khi đi ngủ. Bằng cách này, việc dọn dẹp nhà cửa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và bạn có thể dành nhiều thời gian của bạn để thư giãn thay vì lo toan về mọi việc lặt vặt ở nhà.

 

12.  HIỂU ĐƯỢC THẾ NÀO LÀ ĐẦY ĐỦ


Chúng ta sống trong một thế giới nới có vẻ như mọi người luôn muốn nhiều hơn. Bạn nên tìm hiểu xem những gì là đủ trong cuộc sống của mình để dừng lại ở mức đó. Bạn sẽ nhận thấy sự thỏa mãn nhiều hơn với những gì bạn đang có và hiểu rằng cố tìm kiếm thêm nhiều thứ khác chỉ là phương tiện tạo ra thêm căng thẳng mà thôi.

 

ooo

Bạn thấy đấy, đơn giản hóa cuộc sống không có gì là khó khăn. Bạn chỉ cần quay lại với những gì cơ bản và loại bỏ đi mọi thứ khác. Sống đơn giản là sống hạnh phúc hơn, với ít căng thẳng hơn và đó là điều mà tất cả chúng ta mong muốn.

 

(Theo “12 tips for simplifying your life”)

 

 

 

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat