[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

Bày tỏ lòng biết ơn có thể làm bạn quyến rũ hơn!

Bày tỏ lòng biết ơn có thể làm bạn quyến rũ hơn!

Bày tỏ lòng biết ơn có thể làm bạn quyến rũ hơn!

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Hầu hết chúng ta đều biết rằng có một người yêu hiểu rõ giá trị (của chúng ta), hạnh phúc và biết ơn là một điều tốt. Những người bạn của tôi (nam, nữ, đồng tính) dường như đều nhất trí rằng một người yêu bày tỏ sự cảm kích trước những việc chúng ta làm là một người quyến rũ, cả trong và ngoài phòng ngủ. Các nhà tư vấn hôn nhân và các luật sư về ly dị sẽ nói với bạn là một người bạn đời thiếu biết ơn có thể là một kẻ giết chết mối quan hệ. Trong khi tất cả chúng ta đều thích được biết ơn, thì chúng ta có xu hướng quên rằng bày tỏ lòng biết ơn với đối tác của chúng ta có tầm quan trọng như thế nào. Tin tốt là cảm thấy biết ơn và bày tỏ lòng biết ơn là những kỹ năng mà bạn có thể tăng cường. Chúng ta có thể học để trở nên biết ơn nhiều hơn. Nghiên cứu không chỉ cho thấy lòng biết ơn có lợi cho những mối quan hệ của chúng ta mà nó còn làm chúng ta hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Bây giờ hãy nói về nghiên cứu cũng như chúng ta có thể cải thiện đời sống tình cảm của mình như thế nào bằng cách trở nên biết ơn nhiều hơn!

Nghiên cứu ủng hộ quan điểm lòng biết ơn có thể cải thiện đời sống tình cảm của bạn!

Nghiên cứu cho thấy bày tỏ lòng biết ơn làm tăng cường những mối quan hệ cá nhân bao gồm những quan hệ trong công việc, tình bạn và tình yêu (Gordon et al., 2011). Lòng biết ơn có lợi lúc bắt đầu một mối quan hệ mới và cả sau này khi bạn đang nỗ lực để giữ cho mối quan hệ vững mạnh (Algoe et al., 2008). Do đó, nếu bạn muốn theo đuổi một người nào đó, hãy cho họ thấy bạn biết ơn, hiểu rõ giá trị của họ. Nếu bạn muốn duy trì và tăng cường một mối quan hệ hiện tại, hãy bày tỏ lòng biết ơn của bạn về những việc đối tác làm vì bạn (họ lắng nghe bạn tâm sự về một ngày của bạn, họ là một người tuyệt vời, giúp bạn việc nhà, hoặc bất kì việc gì khác họ đang làm để giúp cuộc sống của bạn tốt hơn). Bạn cũng muốn bày tỏ sự cảm kích của bạn về tất cả những phẩm chất bạn yêu thích ở họ (nó có thể là đầu óc của họ, ngoại hình của họ, sự tử tế của họ hoặc điều gì đó cụ thể hơn như họ là người nhảy tuyệt vời hoặc có một nụ cười truyền cảm).

Nghiên cứu phát hiện thấy lòng biết ơn làm tăng sự thỏa mãn với mối quan hệ và tăng cường cảm giác kết nối (Algoe et al., 2010; Algoe et al. 2012), và điều này có hiệu quả với cả hai giới, bất kể xu hướng tình dục của bạn. Nói cách khác, lòng biết ơn làm tăng sự thỏa mãn trong mối quan hệ đối với cả đàn ông và phụ nữ bất kể họ đang có mối quan hệ với một người đàn ông hoặc một người phụ nữ. Thậm chí lòng biết ơn còn nâng cao sự thỏa mãn cho cả người nhận được sự cảm kích và người bày tỏ sự cảm kích! Nếu bạn nói với người yêu của bạn rằng bạn yêu họ chân thành ra sao thì nó làm cả hai bạn hạnh phúc hơn! Bày tỏ sự cảm kích không làm bạn thiệt hại thứ gì, nhưng nó có thể làm cả hai người cảm thấy tốt hơn về mối quan hệ!

Bạn có thể làm được rất nhiều việc để biến sự biết ơn và đánh giá cao trở thành một thói quen của cuộc đời bạn. Nhiều chuyên gia đã viết về chủ đề làm sao để nuôi dưỡng lòng biết ơn, và dường như tất cả họ đều đồng ý với một vài việc có thể giúp chúng ta trở nên biết ơn hơn. Một lời khuyên phổ biến là giữ một cuốn nhất kí biết ơn. Nó có thể ghi lại mọi thứ bạn biết ơn trong cuộc đời bạn, nhưng nếu bạn muốn tập trung vào mối quan hệ của bạn thì khi đó hãy bổ sung thêm vài điều bạn cảm kích đối tác mỗi ngày. Nó có thể là nụ cười của cô ấy, hoặc anh ấy đã rửa bát hầu hết các ngày trong tuần này. Nó có thể là cô ấy đã ở cạnh bạn khi bạn nhận được những tin xấu, hoặc anh ấy lúc nào cũng tự hào về bạn khi bạn thành công. Bạn không cần phải chia sẻ danh sách đó với họ ngay bây giờ. Chỉ cần lập danh sách đó và đọc nó mỗi ngày, nó sẽ bắt đầu tăng cường mối quan hệ của bạn. Tất nhiên, chia sẻ điều bạn đánh giá cao về đối tác một cách tự phát sẽ làm điều này trở nên mạnh mẽ hơn. Đặc biệt trong những mối quan hệ dài hạn, điều quan trọng cần nhớ là dành thời gian để nói cho người bạn yêu bạn biết ơn nhiều thế nào vì có được họ trong cuộc đời bạn. Vì vậy hãy luôn tìm thấy cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn chân thành mỗi ngày.

William James viết "Khao khát sâu xa nhất của bản chất con người là cần được đánh giá cao.” Tất cả chúng ta đều muốn được đánh giá cao. Chúng ta muốn ở cạnh người tích cực hơn người tiêu cực.

Điều mầu nhiệm về lòng biết ơn là nó có tính lây lan. Bày tỏ sự cảm kích làm tăng cơ hội bạn sẽ nhận được nó. Bên cạnh những gì nó làm cho những mối quan hệ, nghiên cứu cho thấy lòng biết ơn cũng cải thiện hạnh phúc cá nhân và sức khỏe của con người (Wood et al, 2010). Vì vậy, ngay cả nếu bạn hiện tại đang độc thân thì bạn vẫn có được lợi ích từ việc luyện tập lòng biết ơn.

References

Algoe, Sara B., Haidt, Jonathan and Gable, Shelly L. (2008). Beyond Reciprocity: Gratitude and Relationships in Everyday Life. Emotion, Vol. 8, No. 3, pp. 425-429.
Algoe, Sara B. (2012). Find, Remind, and Bind: The Functions of Gratitude in Everyday Relationships. Social and Personality Psychology Compass, in press.

Algoe, Sara, Shelly Gabel, and Natalya Maisel (2010). It’s the little things: Everyday gratitude as a booster shot for romantic relationships. Personal Relationships, (17), 217-233.

Gordon. Cameron L; Arnette, Robyn A.M; Smith, Rachel, E (2011). Have you thanked your spouse today?: Felt and expressed gratitude among married couples. Personality and Individual Differences, 50(3), 339-343.

Wood, Alex M., Froh, Jeffrey J. and Geraghty, Adam W.A. (2010). Gratitude and well-being: A review and theoretical integration. Clinical Psychology Review, pp. 1-16.

Nguồn
Expressing Gratitude Can Make You Sexier!
Being appreciative can improve your love life and more. Learn how here.
Published on November 27, 2013 by Michal Ann Strahilevitz, Ph.D. in Your Money and Your Heart
PsychologyToday

 

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat