[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

Bí quyết của sự giàu có và thành công

Bí quyết của sự giàu có và thành công

Bí quyết của sự giàu có và thành công

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Đọc bài viết “Bí quyết của sự giàu có và thành công” của tác giả Bùi Xuân Phong, tôi thích toàn bài, nhưng tâm đắc 4 câu sau đây:

1. “Vì truyền thông dắt mũi và thông tin làm lóa mắt bởi những câu chuyện làm giàu quá dễ khiến các bạn trẻ nghĩ rằng chỉ cần nhảy lên bàn, giơ nắm đấm, phùng mang trợn mắt hô quyết tâm là đủ”

2. “Nếu bạn được nhồi vào đầu công thức trở nên giàu có mà ở đó có từ hai cá nhân trở lên có cách làm giàu hoặc thành công giống nhau thì chắc chắn đó là biểu hiện đầu tiên của sự lừa đảo. Kết cục của công thức chính là việc bạn làm giàu cho một kẻ lừa đảo nào đó.”

3. “Bạn phải biết làm cho bản thân mình giàu có về tâm hồn, dày dạn về vốn sống và tràn trề về năng lượng thì tự khắc bạn sẽ tìm được con đường của riêng bạn để đến với sự giàu có bền vững.”

4. “Ý nghĩa thực sự của giàu có và tự do không nằm ở số tiền bạn có trong nhà băng hay tài sản mà bạn đang nắm giữ. Vì sự giàu có và tự do thực sự nằm ở sự bình yên trong tâm hồn bạn.”

Dưới đây là nguyên văn bài viết: ”Bí quyết của sự giàu có và thành công”.

Khao khát thành công, khao khát làm giàu là điều tốt và hoàn toàn chính đáng ở mỗi con người. Hầu hết chúng ta khát khao những điều đó nhưng rất ít người biết cách hành động. Vì thế chỉ có 2% dân số thế giới nắm giữ 80% của cải vật chất của nhân loại. Giới trẻ ngày nay khát khao gấp trăm lần và nắm giữ những lợi thế thành công gấp ngàn lần thế hệ cha ông chúng. Nhưng thành công lại khó khăn hơn cả triệu lần. Vì sao ?

Vì truyền thông dắt mũi và thông tin làm lóa mắt bởi những câu chuyện làm giàu quá dễ khiến các bạn trẻ nghĩ rằng chỉ cần nhảy lên bàn, giơ nắm đấm, phùng mang trợn mắt hô quyết tâm là đủ. Hô xong rồi bước ra cửa thì không biết bắt đầu như thế nào. Tham gia các loại khóa học dạy làm giàu, đọc các loại sách kích thích làm giàu nhưng càng học, càng đọc càng ức chế. Ức chế vì họ làm giàu dễ, nhanh thế mà sao mình mãi loay hoay với đủ cái khó. Rồi hoặc tự xỉ vả bản thân hoặc bất mãn xã hội. Hoặc tìm mọi cách, kể cả phạm pháp để làm giàu. Không có tỷ phú hay vĩ nhân nào có cách làm giàu hay con đường thành công giống hệt nhau. Họ chỉ giống nhau ở tinh thần và ý chí khởi nghiệp. Nếu bạn được nhồi vào đầu công thức trở nên giàu có mà ở đó có từ hai cá nhân trở lên có cách làm giàu hoặc thành công giống nhau thì chắc chắn đó là biểu hiện đầu tiên của sự lừa đảo. Kết cục của công thức chính là việc bạn làm giàu cho một kẻ lừa đảo nào đó. Chỉ khi nào các bạn hiểu rằng các khóa học làm giàu hay các gương thành công chỉ khuyến khích các bạn tinh thần và ý trí khởi nghiệp thì các bạn mới tìm ra được con đường thành công của chính mình.

Vì các bạn không hiểu rằng bí quyết của tự do tài chính phải khởi đầu từ sự tự do trong suy nghĩ của cá nhân bạn. Bạn phải biết làm cho bản thân mình giàu có về tâm hồn, dày dạn về vốn sống và tràn trề về năng lượng thì tự khắc bạn sẽ tìm được con đường của riêng bạn để đến với sự giàu có bền vững. Sự tự do trong suy nghĩ của bạn sẽ giúp bạn tìm ra được những ý tưởng kinh doanh độc đáo và tạo những lợi thế cạnh tranh tuyệt đối để đến với sự thành công. Làm sao để có được sự tự do trong suy nghĩ ? Thứ nhất là đọc tất cả các loại sách càng sớm càng tốt (trừ sách dạy làm giàu, sách ngôn tình…) để giàu có về tâm hồn. Thứ hai là dấn thân và trải nghiệm để dày dạn về vốn sống. Tỷ phú Bill Gates (Mỹ) khởi nghiệp năm 20 tuổi, tỷ phú Phạm Nhật Vượng (VN) khởi nghiệp năm 25 tuổi, tỷ phú Jack Ma (TQ) khởi nghiệp năm 35 tuổi, tỷ phú Amancio Ortega (Châu Âu) khởi nghiệp năm 39 tuổi. Bạn muốn khởi nghiệp sớm ? Hãy chọn cho mình độ tuổi phù hợp để khởi đầu và về đích thành công chứ không phải cay cú giàu nhanh, giàu sớm rồi biến mất. Cuối cùng là chọn cho mình ít nhất một niềm đam mê để đắm mình với nó. Khi đam mê và hoạt động tích cực cho niềm đam mê đó thì bạn sẽ toát ra một năng lượng tích cực. Năng lượng này sẽ khiến ánh mắt, nụ cười và lời nói của bạn trở nên thu hút và hấp dẫn người khác. Chính nguồn năng lượng này sẽ thu hút mọi nguồn lực mà bạn muốn có để hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh của bạn thành công.

Cuối cùng, ý nghĩa thực sự của giàu có và tự do không nằm ở số tiền bạn có trong nhà băng hay tài sản mà bạn đang nắm giữ. Vì sự giàu có và tự do thực sự nằm ở sự bình yên trong tâm hồn bạn. Đừng có cãi vì bạn phải sống trong hoàn cảnh đó thì bạn mới hiểu được lời tôi nói. Chúc bạn bình yên và tự do

HCM, 11/2014

Nguồn: buixuanphong

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat