[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

Bỏ lại sau lưng

Bỏ lại sau lưng

Bỏ lại sau lưng

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

"Khi bước ra khỏi phòng,

 

hướng về chiếc cổng dẫn đến tự do, tôi biết rằng

 

NẾU TÔI KHÔNG BỎ LẠI SAU LƯNG

 

NỖI CAY ĐẮNG VÀ SỰ CĂM THÙ,

 

tôi vẫn còn đang bị cầm tù."

(Nelson Mandela)

 

Được mệnh danh là "người tù thế kỷ", sự vĩ đại của Nelson Mandela không dựa trên những năm tháng lao tù đằng đẵng mà ở cách ông để lại những cay đắng và căm thù phía sau cánh cửa nhà tù để đoàn kết một đất nước Nam Phi đầy chia rẽ bằng ngọn lửa hy vọng bất diệt. Người tù Nelson Madela, thân đã thoát được sự giam cầm của ngục tù chính trị và tâm cũng đã được giải phóng khỏi những xiềng xích tiêu cực của nhận thức và tư duy.

 

 

Đôi khi tôi tự hỏi, bao nhiêu người trong chúng ta với thân thể đang được tự do, nhưng tâm trí bị giam hãm bởi những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực, những cực đoan, thành kiến về cuộc sống xung quanh?

 

 

Tiểu sử Nelson Mandela

Nelson Rolihlahla Mandela (18/0719185/12/2013) là Tổng thống Nam Phi từ năm 1994 đến 1999, vị tổng thống đầu tiên được bầu cử dân chủ theo phương thức phổ thông đầu phiếu. Ông là nhà hoạt động chống chủ nghĩa apartheid, và là người đứng đầu Umkhonto we Sizwe, phái vũ trang của Đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC). Vào năm 1962 ông bị bắt giữ và bị buộc tội phá hoại chính trị cùng các tội danh khác, và bị tuyên án tù chung thân. Ông đã trải qua 27 năm trong lao tù, phần lớn thời gian là ở tại Đảo Robben. Sau khi được trả tự do vào ngày 11/02/1990, Mandela đã lãnh đạo đảng của ông trong cuộc thương nghị để tiến tới một nền dân chủ đa sắc tộc vào năm 1994. Mandela đã nhận hơn 250 giải thưởng trong hơn bốn thập niên, trong đó có Giải Nobel Hòa bình năm 1993.

 

 

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat