[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

CHỈ CÓ PHẢN HỒI!

CHỈ CÓ PHẢN HỒI!

CHỈ CÓ PHẢN HỒI!

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Có bao giờ bạn gặp tình huống này hay không? Khi có điều gì đó diễn ra không như dự tính, bạn thường xem đó là “thất bại”. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của tình huống mà bạn có thể trở nên giận dữ, cáu kỉnh, buồn bã, nãn chí, lo lắng, cảm thấy có lỗi… Một cách thực lòng, những trạng thái tâm lý đó hoàn toàn không có ích cho bạn chút nào cả!

Mary Pickford, người được bầu chọn là một trong 25 nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ, đã từng phát biểu: “Nếu bạn phạm sai lầm, thậm chí ngay cả sai lầm nghiêm trọng, bạn có thể bắt đầu lại bất cứ lúc nào bạn chọn, bởi cái mà ta gọi là "thất bại" không phải là sự ngã xuống, mà là ngã xuống rồi nằm luôn không dậy.” Bạn thấy đấy, người thành công luôn nhận thức rằng thất bại sẽ thật sự dẫn đến những cơ hội và khám phá mới. Những gì hay bị xem là “thất bại” chính là sự phản hồi đối với những gì bạn đã thực hiện. Phản hồi (feedback) là bài học để giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm và hiểu biết, giúp chúng ta thành công sau này. Nếu bạn nghiện cứu Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) thì bạn sẽ biết có một tiền đề vô cùng quan trọng với nội dung khẳng định như sau: “Không có thất bại, chỉ có phản hồi.”

Đã có nhiều tấm gương trong lịch sử khoa học mà chúng ta có thể học hỏi. Chẳng hạn như trường hợp của nhà phát minh Thomas Edison. Trong khi người khác cho rằng ông đã có khoảng 10.000 lượt thất bại khi cố gắng thực hiện các thí nghiệm tìm ra chất liệu phù hợp để làm dây tóc bóng đèn, thì ông tự cho rằng mình đã nhận diện được khoảng 10.000 vật liệu không phù hợp cho đến khi tìm ra loại vật liệu phù hợp nhất. Đó là một cách tiếp cận rất tuyệt vời khi ông nói về những thí nghiệm chưa thành công của mình! Hoặc như trong lĩnh vực viết sách: Có một số tác phẩm đã được phát hành thành công hàng triệu bản và nội dung được dựng thành phim, mặc dù trước đó đã từng bị từ chối bởi hàng tá nhà xuất bản trước khi được chấp nhận phát hành.

Không rõ bạn nghĩ sao, còn tôi thì cực thích câu nói của Elisabeth Kübler-Ross, một nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng: “Những con người đẹp nhất là những người từng bị đánh bại, từng đau khổ, từng tranh đấu, từng mất mát, và đã tìm được đường ra khỏi vực sâu. Những người này có lòng cảm kích, sự nhạy cảm và thấu hiểu đối với cuộc đời, cuộc đời đã làm họ tràn đầy sự cảm thông, sự dịu dàng và quan tâm yêu thương sâu sắc. Người đẹp không tự nhiên mà có.” Đó là vẻ đẹp của những người vươn lên từ thất bại. Vậy nên, từ nay về sau mỗi khi làm việc gì và nhận được những gì mà người đời hay cho là thất bại, bạn hãy tự hỏi mình:

Mục tiêu của tôi là muốn đạt được điều gì?
Cho đến nay tôi đã đạt được những gì?
Những phản hồi gì tôi đã có?
Tôi đã học được những bài học gì từ những phản hồi đó?
Làm thế nào tôi có thể sử dụng tích cực những bài học ấy?
Làm thế nào tôi có thể đo lường được sự thành công của chính mình?
Tiếp theo hãy vực dậy bản thân và… làm tiếp, bạn tôi ơi!

 

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat