[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

Chữa lành cuộc đời

Chữa lành cuộc đời

Chữa lành cuộc đời

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Người ta thường nói rằng tâm trí của chúng ta giống như là chiếc máy tính, nhưng trong thực tế thì ngược lại - máy tính mới giống như tâm trí của chúng ta. Các nhà khoa học máy tính đã xem xét kỹ cách làm việc của bộ não con người và thiết kế hệ thống xử lý thông tin cho máy tính để nó hoạt động theo cách tương tự. Ngay cả những phần mềm hình ảnh kỹ thuật số được xây dựng trong máy ảnh của bạn cũng dựa trên cơ chế hoạt động của mắt người.

Và cũng giống như máy tính, đôi khi chúng ta bị nhiễm virus và chuyện đó vốn không phải là không phổ biến. Bởi lẽ chúng ta có thể là vô tình “tải xuống” một kiểu hành vi không mong muốn. Cho dù đó có thể là nỗi sợ hãi khi đi máy bay, hay nỗi ám ảnh khi đứng nói trước đông người hoặc một thói quen xấu như hút thuốc hay ăn quá nhiều. Bạn đừng nhầm lẫn nhé! Bạn không phải được sinh ra kèm theo những vấn đề của mình đâu! Bạn đã tình cờ “tải” chúng và đồng thời cài đặt đâu đó vào phần mềm điều hành tâm trí của mình. Sau đó, đơn giản là bạn đã chịu đựng chúng mà không nhận biết rằng mình có khả năng sửa chữa chúng!

Khi máy tính của mình làm việc không còn hiệu quả, chúng ta không ngần ngại gọi chuyên gia đến để làm sạch mọi thứ và giúp cho máy tính chạy trơn tru trở lại.

Trong thực tế, hầu hết mọi người trong chúng ta đều lo chăm chút cẩn thận mấy cái máy tính của mình hơn là chăm chút cho tâm trí, vì chúng ta khá vui lòng cài đặt phần mềm chống virus vào máy tính để ngăn chặn vấn đề xảy ra và thậm chí phải trả phí cho các hợp đồng dịch vụ hàng năm. Sau đó chúng ta an tâm, thậm chí chờ xem vấn đề máy tính phát sinh theo thời gian và trước sau gì chúng ta cũng yêu cầu sửa chữa.

Nếu làm tương tự đối với như vậy đối với tâm trí của mình, chúng ta sẽ nhận ra rằng tâm trí sẽ làm việc hiệu quả hơn và sẽ có ít đi những vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Thỉnh thoảng “cung cấp dịch vụ” cho tâm trí của và xóa đi các kiểu hành vi không mong muốn nên là một thói quen mà chúng ta cần áp dụng đối với sức khỏe tương lai của chính mình.

Hãy nhớ lại lần cuối cùng khi bạn bị ốm, có lẽ bạn bị cảm lạnh hay bị cúm hay thậm chí bị rối loạn dạ dày. Hoặc bạn có thể nhớ lại lần mình bị một chấn thương nhỏ: bị đau lưng do vác nặng hoặc bị bong gân mắt cá chân. Giống như hầu hết mọi người, bạn đã làm điều gì đó để mình hồi phục. Thuốc giảm đau, tắm nước nóng, chườm nước đá, băng hỗ trợ, đi ngủ sớm, nghỉ ngơi và thư giãn, uống mật ong với chanh, hoặc để tự chữa lành (liệu pháp vi lượng đồng căn- homeopathy). Nói chung, các lựa chọn là vô tận.

Vậy mà khi nói đến tâm trí của mình, chúng ta có xu hướng né tránh làm bất cứ điều gì để giúp bản thân. Chúng ta bị kẹt trong một khuôn mẫu nào đó gồm những thói quen xấu, vật vã để giảm cân hoặc bỏ hút thuốc lá… Chúng ta cho phép cuộc sống của mình bị cai trị bởi cảm giác sợ hãi khi chúng ta “tóm lấy” nỗi sợ hãi đó và sống một cuộc đời đầy lo lắng, và giả vờ như nó không tồn tại. Chúng ta bị trượt kỳ thi, hoặc tránh né việc đi lại, hay nhìn thấy toàn khó khăn và không đủ can đảm tìm công việc mới.

Trong khi chúng ta ngày càng thành thạo hơn trong việc tự chẩn đoán bệnh thể chất của mình nhờ vào internet, chúng ta vẫn có xu hướng cho rằng “các vấn đề của tâm trí” chỉ nên được xử lý bởi các chuyên gia. Nhưng thậm chí khi băn khoăn không rõ liệu có thể tìm thấy một chuyên gia đáng để tin tưởng hay không, chúng ta thường không bao giờ để ý phải có cam kết đầy đủ về thời gian và tiền bạc cho chuyện đó, vì vậy cuối cùng chúng ta hay cứ để chúng y như cũ. Nỗi sợ hãi về những gì khác thường khiến cho chúng ta cứ khập khiễng trong cuộc đời mình với tâm trí bị đè nặng bởi nhu cầu cần một “dịch vụ” nào đó. Cuối cùng chúng ta chấp nhận là mình bị hạn chế và tin rằng không còn có thể làm được gì để cải thiện tình hình.

Và một lần nữa, rất nhiều người trong chúng ta đối xử với các máy tính của mình tốt hơn so với đối xử với tâm trí bản thân. Chúng ta vui vẽ tải về máy tính các ứng dụng – đó là những phần mềm bổ sung giúp mở rộng các chức năng của thiết bị vượt ngoài ý định ban đầu của nhà sản xuất.

Liệu có tốt hay không nếu chúng ta có được một tập hợp gồm các “ứng dụng cho tâm trí” để khi càn thì tải xuống?

Phải mất ít phút để tưởng tượng điều đó. Nếu bạn có thể tải về một ứng dụng cho tâm trí của mình ngay lúc này, bạn sẽ chọn ứng dụng gì? Một ứng dụng có thể sẽ không nhất thiết phải làm bạn thay đổi, nhưng nó chỉ đơn giản sẽ giúp bạn có một nhân dạng tinh tế hơn so với chính bạn trong hiện tại. Thế bạn sẽ chọn những năng lực nào khác để bổ sung cho mình? Bạn sẽ ở bên ai và bạn sẽ đi về đâu?

Nghe khó tin quá nhỉ? Vâng, Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó, và một NHÀ THỰC HÀNH LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY (CERTIFIED NLP PRACTITIONER) sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để bắt đầu kiểm soát tâm trí của chính mình chứ không phải giao phó nó cho người khác hay để mặc nó cho các sự kiện cuộc đời đưa đẩy.

 

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat