[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

Con người luôn có đủ nguồn lực cần thiết để thành công.

Con người luôn có đủ nguồn lực cần thiết để thành công.

Con người luôn có đủ nguồn lực cần thiết để thành công.

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

 

Nguồn lực mà tiền đề này mô tả là nguồn lực nội tâm của con người. Chẳng hạn như, sự tự tin, đức kiên nhẫn, tính khôi hài, năng lực nhận thức, khả năng cá nhân, niềm hứng khởi và đam mê…Với tất cả những nguồn lực như vậy, mỗi người đều có tiềm năng trở nên thế nào và làm những gì mà họ mong ước. Tuy nhiên, lắm khi con người không cảm thấy mình có đủ nguồn lực, thậm chí cảm thấy không có nguồn lực.

 

=> Cho nên, nếu như bạn gắn kết với niềm tin rằng bạn có đủ nguồn lực cần thiết, khi đó bạn sẽ có khả năng đào sâu vào nội tâm của mình để tìm ra thêm nguồn lực.

 

Với tiền đề này, chúng ta dễ dàng giúp bản thân cũng như giúp người khác thành công. Trong mỗi con người chúng ta luôn tồn tại những ngọn lửa soi sáng để khẳng định mình là ai trong thế giới này. Có thể chúng đã bị ngăn chặn hoặc bị che phủ bởi những kinh nghiệm tiêu cực, hoặc bởi niềm tin hạn chế hay tư duy khô cạn nguồn lực.

 

Phần lớn nội dung của NLP là tìm cách khôi phục lại các nguồn lực đó để chúng ta có thể bộc lộ bản thân và mang đến những kết quả tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, tiền đề còn khẳng định rằng nếu như bạn chưa có đủ nguồn lực cần thiết, bạn vẫn có thể tạo ra thêm nguồn lực bên trong và bên ngoài. Câu chuyện dưới đây cho chúng ta thấy nguồn lực nội tâm của con người lớn như thế nào để có thể giúp con người đạt được những gì mình mong muốn.

 

 

 

Hiền, một nữ sinh có học lực trung bình,phải thi lần hai mới đỗ vào một trường đại học với điểm đầu vào thấp. Tốt nghiệp đại học năm 2001, cô không tìm được việc làm, đành phải ra trông sạp vải cho mẹ ngoài chợ.

 

Năm 2003 cô lập gia đình và vẫn tiếp tục phụ mẹ trông sạp vải. Sau đó cô sinh con rồi ở nhà nuôi con. Vào năm 2005, khi con tròn một tuổi, cô đi học khóa kế toán 3 tháng để vào làm việc trong một công ty. Sau 4 tháng cô lại nghĩ việc vì công việc không phù hợp.

 

Vài tháng sau, cô chợt nghe phong thanh có có dự án làm điện ở nông thôn. Với đôi bàn tay trắng, cô đã tự liên hệ với các nhà thầu và xin cấp vật tư cho họ. Chỉ duy nhất có một nhà thầu đồng ý cho cô cung cấp quả sứ cách điện và cô đã tìm được nguồn cung cấp. Cô cầm cố chiếc xe gắn máy để mau lô hàng đầu tiên với vốn trị giá 12 triệu, cô lãi được 4,5 triệu. Cô quyết tâm đi theo con đường này vì trái tim cô thật sự đập vì nó.

Dần dần, cô đã cung cấp được nhiều loại hàng cho nhiều nhà thầu hơn. Đầu năm 2006 cô đã mở xưởng sản xuất vật tư cột điện để cung cấp cho nhiều nhà thầu ở các tỉnh phía Bắc. Tháng 9 năm đó cô chính thứ mở công ty. Chín tháng sau, cô trúng một gói thầu lớn. Cô học lái xe rồi tự lái xe hơi vì trước đó cô suýt bị tai nạn khi đi xe khách từ tỉnh này qua tỉnh khác.

 

=> Công việc của cô ngày càng phát đạt, doanh số tăng nhanh hàng năm: 30 tỷ năm 2007, 40 tỷ năm 2008, 70 tỷ năm 2009, 100 tỷ năm 2010, 150 tỷ năm 2011. Năm 2012, cô ký một hợp đồng trị giá rất lớn để xây biệt thự nhà phố ở một khu du lịch.

 

 

Từ một cô cử nhân thất nghiệp về nhà trông sạp vải cho mẹ, giờ đây cô là tổng giám đốc một công ty có 10 nhân viên văn phòng và 118 công nhân, thợ kỹ thuật, xây lắp, sản xuất. Không những thế, cô còn là một người vợ, một người mẹ đảm đang. Tất cả những gì cô có được ngày hôm nay đều do hai bàn tay và khối óc của cô làm nên. (*)

Câu chuyện thú vị trên đây cho thấy nguồn lực tồn tại bên trong cô gái tên Hiền vô cùng lớn lao, cho dù cô là người có học lực trung bình, cho dù cô là một cử nhân thất nhiệp, cho dù cô không thành công trong công việc. Một khi “trái tim cô thật sự đập” tức là khi cô có sự khao khát thành công đủ mạnh mẽ, cô sẽ tìm ra đủ nguồn lực cho bản thân mình.

(Trích: Khơi dậy tiềm năng)

----
(*) Theo lời kể của tác giả Tâm Phan trong Tâm Phan (2012), Sex và những thứ khác, tr. 107-109.

 

NLP TÂM THỨC MỚI

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat