[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

HƯỚNG ĐI

HƯỚNG ĐI

HƯỚNG ĐI

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Bạn thân mến,

Sáng nay khi tôi ra khỏi nhà, bước chân lên xe, anh tài xế hỏi tôi: “Anh muốn đi đâu?”. Trong thoáng chốc, tôi chợt nhớ câu nói của Goethe, nhà thơ nổi tiếng người Đức: “Không ai sẵn lòng tin rằng ngay cả người lớn, cũng giống như trẻ con, mê muội lang thang trên mặt đất này, và giống như trẻ con, không biết mình đến từ đâu và mình đang đi đâu, hiếm khi hành động với động cơ chân thật, và bị chi phối toàn diện bởi bánh ngọt và đòn roi.” Cho nên, điều lớn lao nhất trên thế gian này không phải là nơi ta đang đứng mà là hướng ta sẽ đi.

Phải chăng bạn ĐANG CẦN MỘT HƯỚNG ĐI MỚI? Hay là bạn đang không chắc lắm về bản thân mình, bạn đang tự hỏi liệu mình có thực sự đang cần một hướng đi mới hay không? Để lý giải được chuyện này, bạn cần sử dụng một kỹ thuật nho nhỏ của Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) để xem xét bản thân và tự trả lời một số câu hỏi sau đây, vì chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều manh mối:

• Có phải chăng bạn đang muốn thời gian trôi đi thật nhanh? Hôm nay là thứ hai, bạn mong cho mau đến ngày mai, mong cho mau đến cuối tuần…? Nếu câu trả lời là CÓ, nghĩa là bạn không bao giờ thực sự sống, cũng như không thể tận hưởng từng khoảnh khắc hiện tại. Đó là dấu hiệu bạn ĐANG CẦN MỘT HƯỚNG ĐI MỚI!

• Có phải chăng bạn thường xuyên thức dậy với cảm giác phiền muộn không rõ nguyên nhân hay cảm giác thờ ơ lãnh đạm với mọi thứ xung quanh? Nếu câu trả lời là CÓ, nghĩa là bên trong bạn đang tồn tại nhiều tiêu cực. Đó là dấu hiệu bạn ĐANG CẦN MỘT HƯỚNG ĐI MỚI!

• Có phải chăng bạn đang dành thời gian quá nhiều để tán gẫu với bạn bè trên điện thoại hay trong quán cà phê, quán nhậu? Có phải chăng bạn dành quá nhiều thời gian cho facebook hay các mạng xã hội khác để xem người ta đang làm gì? Có phải chăng bạn hay xem phim hay xem các chương trình trên ti vi quá nhiều? Nếu câu trả lời là CÓ, nghĩa là bạn đang cố giết thời gian. Đó là dấu hiệu bạn ĐANG CẦN MỘT HƯỚNG ĐI MỚI!

• Có phải chăng bạn đang tự trách bản thân, hoặc đang đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác về những gì bạn không hài lòng? Có phải chăng trong lòng bạn đang ưu tư, than phiền vì cuộc sống của mình không được như mong muốn? Nếu câu trả lời là CÓ, nghĩa là bạn đang xem mình là nạn nhân của nghịch cảnh. Đó là dấu hiệu bạn ĐANG CẦN MỘT HƯỚNG ĐI MỚI!

• Có phải chăng bạn đang ghen tị với bất kỳ ai có vẻ thành công và nhanh chóng chỉ ra những lỗi lầm của họ? Nếu câu trả lời là CÓ, nghĩa là bạn đang nhìn thấy mình thất bại. Đó là dấu hiệu bạn ĐANG CẦN MỘT HƯỚNG ĐI MỚI!

• Có phải chăng bạn hay bị mắc vào những chuyện vụn vặt hàng ngày, bạn biết chúng rất vụn vặt nhưng bạn không biết làm cách nào để thoát khỏi chúng? Nếu câu trả lời là CÓ, nghĩa là bạn là nô lệ của những gì xảy ra trong cuộc sống của mình. Đó là dấu hiệu bạn ĐANG CẦN MỘT HƯỚNG ĐI MỚI!

Bạn ơi, đừng quá lo lắng vì sợ rằng sẽ không tìm được hướng đi! Ngay cả khi bạn có một bước sai hướng thì vẫn còn tốt hơn bạn đứng yên tại chỗ suốt cả đời. Một khi tiến lên phía trước, bạn có thể hiệu chỉnh lại phương hướng cơ bản cho phù hợp. Hệ thống dẫn đường tự động của bạn sẽ mất khả năng vận hành nếu bạn ngừng đi và đứng yên. Luôn nhớ rằng sống mà không biết mình sẽ đi vể đâu là một trong những khổ đau to lớn nhất của con người.

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat