[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

Kỹ thuật NLP ứng dụng

Kỹ thuật NLP ứng dụng

Kỹ thuật NLP ứng dụng

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Sáng nay (12/06/2016) ở Cần Thơ, một bạn trẻ đến tìm tôi. Bạn ấy là một doanh nhân với nhiều hoài bão và mục tiêu. Nhưng ở bạn ấy có sự trì trệ, không tuân thủ kế hoạch, và dễ dàng bị cuốn theo những chuyện vặt vãnh khác. Bạn ấy còn nói rằng mỗi lần đi học xong, tinh thần lên rất cao, nhưng chỉ “giữ lửa” được một, hai tháng là bị “nguội”.

Tôi hỏi bạn ấy, trước đây đã học gì rồi. Bạn ấy trả lời, đã từng học lợp “Tìm lại chính mình” và khá nhiều chương trình khác. Tôi hợi ngạc nhiên về sức học của các bạn trẻ thời nay. Học rất nhiều, từ lớp miễn phí đến lớp có trả phí, từ học cách làm giàu cho đến tạo động lực cá nhân. Điều quan trọng là trong số các bạn ấy có người thiếu kiên tâm để thực hành, để áp dụng cho bản thân, hoặc chỉ mới học được cái võ mà thiếu cái ruột nên cách áp dung có khi không mang lại kết quả.

Được sự đồng ý của bạn ấy, tôi dùng các kỹ thuật NLP để tương tác với bạn ấy đặt trong bối cảnh trao đổi bình thường. Tất cả là 3 kỹ thuật:
1) Cài đặt mục tiêu vào tương lai;
2) Chuỗi neo tâm lý (Chaining Anchors); và
3) Tạo lập hành vi mới (New Behavior Generator- NBG)

Tôi còn hướng dẫn bạn ấy làm cách nào để “giữ lửa” cho bản thân mỗi khi gặp khó khăn trong công việc.

Những kỹ thuật nêu trên khá là đơn giản. Chúng năm trong số hơn 20 kỹ thuật mà các học viên của tôi sau khi tốt nghiệp (lớp Practitioner 9 ngày, trong đó ngày cuối cùng là ngày thi) có thể sử dụng để giúp cho người khác thay đổi cách nghĩ và có hành động mới để thành công.

Qua kiểm tra và bắt nhịp tương lai (test & future pace) tại chỗ, tôi nhận thấy bạn ấy đã có sự thay đổi tích cực. Tôi tin rằng bạn ấy sẽ giữ được sự thay đổi ấy và sẽ đạt được kết quả tốt vào cuối năm 2016 như mong muốn. Không có ai, không có điều gì làm ta thất bại Chỉ có bạn thân ta trì kéo mình xuống mà thôi!

 

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat