[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

Làm giàu

Làm giàu

Làm giàu

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Làm giàu không khó, nhưng làm giàu chân chính là điều vô cùng cần thiết. John Tyler, Tổng tống thứ 10 của Mỹ, từng nói, “Giàu sang chỉ đạt được nhờ những gì mà sự chăm chỉ kiếm ra và sự tằn tiện tiết kiệm.”

Vì người thành công là người làm nhiều việc nhỏ thành công, việc lớn ắt sẽ thành tựu.

Một ngày an lành nhé bạn tôi !

 

Tiểu sử John Tyler

John Tyler ( - ) là Tổng thống thứ mười của Hoa Kỳ. Ông là người bang Virginia, từng là nhà lập pháp, thống đốc, đại diện Hoa Kỳ và thượng nghị sĩ trước khi được bầu là phó tổng thống vào năm 1840. Ông được bầu làm tổng thống sau cái chết của người tiền nhiệm, William Henry Harrison vào năm 1841.

 

Tyler sinh ra trong một gia đình Virginia có dòng dõi quý tộc Anh, và ông bước vào sự nghiệp chính trị trong một thời kỳ có nhiều biến động. Vào những năm 1820, đảng chính trị duy nhất của Hoa Kỳ, đảng Dân chủ Cộng hòa tách ra thành các đảng phái nhỏ, không đảng nào cùng chia sẻ lý tưởng chủ nghĩa cấu tạo của Tyler. Sự phản đối các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Andrew Jackson và Martin Van Buren đã khiến ông được bầu là Phó tổng thống nhờ vào sự ủng hộ của đảng Whig. Và một năm sau, ông trở thành tổng thống sau cái chết của Tổng thống William Henry Harrison vào 4/4/1841. 

Sau khi trở thành tổng thống, Tyler chống lại những nền tảng do đảng của mình đưa ra, đồng thời bác bỏ một vài đề xuất của họ, trong đó có việc khôi phục ngân hàng trung ương tư hữu và phế bỏ chế độ tài chính độc lập. Điều này khiến hầu hết nội các của ông từ chức, đồng thời đảng Whigs khai trừ ông và chế nhạo ông là "Ngài Tình cờ", ám chỉ rằng ông không thể tự mình đạt được vị trí tổng thống mà chẳng qua là do tình cờ được thời sau cái chết của William Henry Harrison.

Trong khi ông gặp bế tắc về các chính sách nội địa, ông đã có một số thành tựu về chính sách ngoại giao, trong đó có Hiệp định Webster-Ashburton với Anh và Hiệp định Wanghia với Trung Quốc.

Sau nhiệm kỳ, Tyler không tham gia tranh cử chính trị cho tới khi Nội chiến bùng lên vào năm 1861. Ông ủng hộ chính phủ liên minh các bang miền Nam ly khai, và được bầu làm thành viên Quốc hội phe Liên bang, khiến ông bị phe miền Bắc dưới sự lãnh đạo của Abraham Lincoln kết án là kẻ thù của nước Mỹ. Tyler qua đời ngay sau đó, và ba năm sau, cuộc nội chiến kết thúc. Khi mất, về danh nghĩa, ông chỉ là công dân của phe Liên bang chứ không hẳn là công dân Mỹ.

Mặc dù một vài người ca ngợi quyết tâm chính trị của Tyler, nhiệm kỳ của ông thường không được các nhà sử học đánh giá cao.  Ngày nay, ông được coi như một tổng thống không nhiều tiếng tăm, với ít ảnh hưởng lên văn hóa Mỹ.

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat