[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

MỤC TIÊU

MỤC TIÊU

MỤC TIÊU

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Bạn thân mến,

Cho tôi hỏi: Bạn đang khao khát điều gì trong cuộc sống của mình? Bạn muốn trở thành người như thế nào? Mục tiêu dài hạn của bạn là gì? Hay bạn muốn điều gì trong ngắn hạn? Cuối năm nay? Ba năm tới? Bảy năm tới? Vân vân và vân vân…

Thực ra không phải ai cũng có thể trả lời được những câu hỏi như vậy. Tôi đã gặp nhiều bạn trẻ; họ sống vật vờ bên lề cuộc đời hoặc cứ trôi theo dòng đời đưa đẩy mà không biết mình sẽ đi về đâu. Điều buồn lòng là ngay cả những người tuy không còn trẻ nhưng vẫn rơi vào cuộc sống như vậy. Có lần, một học viên ngoài 60 tuổi đã chia sẻ với tôi, “Thầy ơi, tôi đã không muốn xác định cho mình một mục tiêu nào, bởi vì tôi cho rằng ‘CẦU BẤT ĐẮC KHỔ’!” Tôi trả lời ông ấy như sau, “Đồng ý hoàn toàn với anh rằng, đúng là ‘cầu bất đắc khổ’, có nghĩa là nếu chúng ta mong ước điều gì đó mà không đạt được thì chúng ta sẽ rất khổ tâm; và phải thừa nhận rằng vẫn có một nỗi khổ lớn hơn, đó là sống mà KHÔNG BIẾT MÌNH ĐANG MUỐN GÌ, KHÔNG BIẾT MÌNH SẼ ĐI VỀ ĐÂU, phải không anh?!” Người học viên ấy đã lặng im khi nghe câu trả lời như vậy.

Tôi nhớ một danh nhân đã từng phát biểu với ý rằng, sống mà không có mục tiêu hay mục tiêu không được xác định rõ ràng thì dường như chúng ta sẽ có xu hướng theo đuổi những những chuyện vặt vãnh hàng ngày và đến lúc nào đó chính chúng ta lại trở thành nô lệ của những thứ vặt vãnh đó!

Bạn ơi, tất cả những người thành công đều là những người biết mơ ước về tương lai. Họ chuyển hóa mơ ước đó thành nỗi khát khao cháy bõng trong tâm trí. Khi đó, họ hình thành nên mục tiêu cụ thể và hành động không mệt mõi để đạt được mục tiêu đó. Đấy chính là CON ĐƯỜNG DUY NHẤT ĐỂ BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC!

Nếu mơ ước không thể chuyển hóa thành khát khao cháy bõng để hình thành nên mục tiêu cụ thể cho con người hành động thì mơ ước đó chỉ là sự mơ mộng đáng thương. Gọi là “đáng thương” vì nó sẽ đọng lại trong tâm trí con người cùng với nỗi thất vọng khôn nguôi khi ngày càng có tuổi và đặc biệt khi nhắm mắt lìa đời.

Hãy tưởng tượng mình đã đạt được mục tiêu, hãy nuôi dưỡng trong trí hình ảnh, âm thanh, cảm xúc và suy nghĩ về sự thành công tuyệt vời ấy! Trong Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP), người ta gọi đó là một trong những cách thức để CÀI ĐẶT MỤC TIÊU VÀO TÂM TRÍ. Một khi tâm trí được khắc sâu những mục tiêu đã định thì chúng ta sẽ luôn hướng đến nó, ngày mỗi ngày trong mọi hành động của mình. Và đó cũng là cách thức mà chúng ta vượt qua mọi cản ngại trên con đường đi đến thành công. Bạn hãy ngắm nghía mục tiêu của mình vài lần mỗi ngày để rồi có thể theo đuổi nó đến tận cùng. Hãy hiểu điều mình đang muốn làm, hãy giữ vững ý nghĩ đó trong đầu và mỗi ngày làm điều cần làm và cuối ngày khi màn đêm buông xuống, bạn sẽ cảm thấy dường như mình đang gần đến mục tiêu hơn!

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat