[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

NLP có giúp trị được ung thư?

NLP có giúp trị được ung thư?

NLP có giúp trị được ung thư?

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage


NLP có giúp trị được ung thư?

 

Vài hôm trước, một người bạn hỏi tôi:

“Anh nói cho em biết liệu Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) có thể giúp chữa khỏi bệnh ung thư cho bệnh nhân hay không?”

Tôi ngạc nhiên mới hỏi nguyên do vì sao bạn ấy đặt ra vấn đề đó. Bạn ấy kể rằng gần đây bạn đã đi dự một khóa huấn luyện về NLP kéo dài 3 ngày cùng với một vài người bạn khác. Đây là lớp huấn luyện cơ bản và miễn phí để sau đó người ta chào mời học viên đăng ký vào học những lớp cao hơn với học phí cũng khá cao, theo “mô hình phễu”.

Bạn ấy nói rằng: Sau 3 ngày, thật sự cũng chưa bạn bè nào trong nhóm nắm rõ NLP là cái gì, nhưng có một điều thú vị đó là thầy dạy NLP khẳng định NLP có thể giúp chữa khỏi ung thư (?) Đó là lý do có nhiều học viên đăng ký học lớp cao hơn để hy vọng sau này có thể “chữa khỏi bệnh ung thư cho người thân của mình”.

Việt Nam hiện nay là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới. Cho nên nếu điều này là sự thật thì đấy là chuyện đáng mừng cho ngành y tế nước nhà. Bệnh nhân ung thư chỉ cần nhờ các NLPer (những người có học và thực thành các kỹ thuật của NLP) điều trị giúp là xong!

 

Nhưng vấn đề lại không thể đơn giản như vậy!

 

Trong gia đình tôi, một người thân đã nhập viện vào năm 1985 và được cắt bỏ 2/3 dạ dầy do chứng ung thư. Bác sĩ phẫu thuật kết luận rằng bệnh nhân sẽ không sống quá 6 tháng vì tế bào ung thư đã di căn và việc phẫu thuật đã động dao kéo vào, kich thích di căn nhanh hơn. Bấy giờ còn đang trong thời kỳ kinh tế bao cấp, đời sống gia đình tôi còn nhiều khó khăn. Gia đình tôi đưa bệnh nhân về quê nhà và cho uống thuốc nam mỗi ngày. Điều kỳ diệu đã xảy ra: Với niềm tin khỏi bệnh và sự chăm lo của gia đình, bệnh nhân đó đã sống mãi cho đến ngày hôm nay trong tình trạng sức khỏe bình thường!

 

Tôi đã quan sát hai trường hợp khác. Đó là những đồng nghiệp nơi tôi làm việc lâu năm. Cả hai trường hợp, bệnh nhân đều vượt qua được căn bệnh ung thư quái ác và sống hạnh phúc đến nay.

Từ những trường hợp trên, tôi đã hình thành một số suy nghĩ sau đây.

Bên cạnh việc điều trị y khoa, khả năng bệnh ung thư được chữa khỏi dựa vào những yếu tố sau:

 

1. Tình trạng bệnh ung thư của bệnh nhân đang ở giai đoạn nào. Bệnh càng gần giai đoạn cuối càng chứa đựng nhiều thách thức.

2. Cơ địa của bệnh nhân Một bệnh nhân có cơ địa tốt thì khả năng chống chọi với bệnh sẽ tốt hơn.

3. Bệnh nhân có tư duy tích cực với niềm tin mạnh mẽ rằng mình sẽ khỏi bệnh thì khả năng vượt khỏi bệnh là cao hơn.

4. Sự thương yêu, quan tâm, chăm sóc và động viên tinh thần từ bạn bè và người thân, đặc biệt là tình yêu thương của người thân trong gia đình. Đây là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho bệnh nhân.

5. Điều kiện sinh sống của gia đình ổn định, không tạo ra những nỗi lo cho bệnh nhân liên quan đến đời sống kinh tế, cách sống và hạnh phúc của những người thân, đặc biệt là con cháu. Nếu bệnh nhân có con cái nghiện ngập, hút xách, cờ bạc, rượu chè…, đôi khi họ hay nghĩ quẩn, mong “chết đi cho rồi”.

 

Nếu bệnh nhân có đủ các yếu tố trên thì có nhiều cơ may hơn để chữa khỏi bệnh mà không cần đến biện pháp nào tác động cả, kể cả NLP.

NLP có những kỹ thuật tác động hiệu quả và mạnh mẽ vào vô thức con người mang lại niềm tin và sức mạnh tâm lý, nhưng đó là điều kiện cần và chưa đủ để có thể kết luận về khả năng chữa bệnh ung thư của nó.

Có thể người thầy dạy lớp 3 ngày có niềm tin mạnh mẽ rằng NLP sẽ chữa khỏi bệnh ung thư, nhưng niềm tin đó có đúng hay không lại là chuyện khác!

 

NLP TÂM THỨC MỚI

 

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat