[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

NÓI LÀ LÀM

NÓI LÀ LÀM

NÓI LÀ LÀM

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Bạn thân mến,

Nhiều năm trước, với ý định hoạt động đào tạo kỹ năng mềm, tôi đã xin giấy phép mở một công ty với cái tên “NÓI LÀ LÀM”. Đối với tôi, cái tên đó rất bình thường và có chút gì phảng phất phong cách Tây Nam Bộ nơi tôi đã sinh ra và lớn lên. Hôm đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận giấy phép, tôi phải ngồi chờ khá lâu. Khu làm việc đông người quá! Ngột ngạt và chật chội. Râm ran tiếng người nói. Lát sau chợt nghe tiếng loa vang vang, “Xin mời đại diện Công ty TNHH Nói Là Làm lên nhận giấy phép!” Tôi đứng dậy bước ra, mấy trăm con người chợt dừng tiếng râm ran, mắt đổ dồn vào tôi, làm tôi cảm thấy ngượng cả người. Mặc đồ veston đen và đeo cravatte trông là lạ so với bối cảnh. Giờ lại thêm cái tên “NÓI LÀ LÀM” là lạ nữa! Dường như đối với nhiều người, lời nói đi đôi với việc làm để đạt được mục tiêu nảo đó trong đời cũng là chuyện lạ lẫm thì phải!

Lời nói và hành dộng vốn là biểu hiện bên ngoài. Chúng sẽ trở nên nhất quán với nhau nếu có sự đồng bộ với nhận thức của người đó. Theo Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP), một người sẽ dễ dàng đạt được những mục tiêu trong cuộc sống nếu người đó có được trạng thái ĐỒNG BỘ (congruence). Một trạng thái trong đó niềm tin cùng với chiến lược hoạt động và hành vi cụ thể của một người hoàn toàn phù hợp nhau, cùng hướng tới việc đảm bảo đạt được kết quả mong muốn. Một người có sự đồng bộ thì từ ngữ, giọng nói, ngôn ngữ hình thể và hành vi của người đó được thể hiện cùng một thông điệp. Như vậy, trạng thái đồng bộ mang lại cho con người sự hài hòa với chính mình, hoàn toàn tập trung cho sự thay đổi, và trong bản thân người đó không tồn tại những mâu thuẫn nội tâm.
Để có được trạng thái đồng bộ, bạn cần thực hiện hai điều sau: (i) Hiểu được bản thân, biết mình muốn gì và có niềm tin thành công cũng với đam mê để đạt được điều mong muốn; và (ii) Tạo ra cuộc sống với những hoạt động hàng ngày phù hợp với niềm tin và đam mê đó.

Bạn lưu giữ và ghi nhận thêm vào tâm trí những gì cổ vũ bạn hành động để luôn có động lực cao. Bạn khám phá những điểm mạnh của mình để tận dụng chúng. Bạn xác định cho mình mục tiêu rõ ràng, cụ thể; tóm tắt nó thành một câu dễ nhớ và luôn sống với nó. Bạn nhận thức được những giá trị cũa bản thân, đó là những chuẩn mực và nguyên tắc sống của bạn, và luôn tuân theo những giá trị đó.

Bạn luôn tự nhắc nhở bản thân về mục tiêu của đời mình, ngày mỗi ngày. Bạn tìm ra loại công việc cho phép bạn có được trạng thái đồng bộ. Bạn nắm bắt mọi cơ hội và theo đuổi chúng.

Hãy sống từng ngày với các giác quan mở ra và tâm trí cũng rộng mở để sẵn sàng cảm nhận bất cứ điều gì làm cho trái tim bạn rung lên, hay truyền cho bạn nhiều cảm hứng hoặc khiến bạn tự hào. Càng cảm xúc và phản ứng đối với những trải nghiệm trong cuộc sống, bạn càng hiểu biết bản thân một cách mật thiết hơn. Mối quan hệ giữa bạn với chính mình càng tốt hơn thì trạng thái đồng bộ càng cao hơn khi bạn sống cuộc sống của mình. Đồng bộ có tính lan truyền, bạn ạ! Bạn sẽ không chỉ nâng cao chất lượng sống bản thân, mà còn giúp người khác nâng cao chất lượng sống của họ. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra vì ĐỒNG BỘ LUÔN TRUYỀN CẢM HỨNG CHO ĐỒNG BỘ, bạn biết đấy!

 

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat