[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

QUÁ KHỨ VÀ TƯƠNG LAI

QUÁ KHỨ VÀ TƯƠNG LAI

QUÁ KHỨ VÀ TƯƠNG LAI

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Bạn thân mến,

“Có những người mà cuộc đời của họ chỉ được chia bởi hai thì: Thì Quá Khứ Huy Hoàng và Thì Tương Lai Không Xác Định.” Vào một buổi sáng mùa Xuân xa xưa năm 27 tuổi, tôi đã lặng người đi khi đọc câu này. Một câu nói không rõ tác giả là ai, được đăng trên bảo Tuổi Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh. Bấy giờ với bàn tay trắng, tôi đang muốn tạo dựng một cuộc sống mới mà lòng vẫn trĩu nặng những hồi ức hoành tráng xưa kia. Bấy giờ với nhiều lo lắng, tôi đang đối diện với một tương lai bất định của chính mình. Cho nên câu nói này đã làm thay đổi đời tôi!

Nhớ lại hôm đó, khi quay về chỗ trọ, sau khi nghĩ kỹ, tôi đã đốt sạch tất cả… Hình ảnh ghi dấu những kỷ niệm thành công; thư từ của những bạn gái cũ; giấy nợ của những ai đang mắc nợ, cùng nhiều tài liệu quan trọng khác. Tất cả những thứ vốn gợi cho tôi sự hối tiếc về các hồi ức huy hoàng. Những thứ cho thấy, tôi đã là ai trong quá khứ, không là ai cả trong hiện tại, và chưa biết sẽ là ai trong tương lai. Sau khi đốt tất cả, tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì gánh nặng đã được buông bỏ: không còn trách móc, oán than hay tiếc nuối. Đêm đó, lần đầu tiên sau nhiều đêm thường xuyên trằn trọc, tôi đã ngủ rất ngon cùng với những hướng đi mới cho tương lai. Ngày hôm sau, tôi đã thức dậy sớm mà lòng tràn đầy phấn chấn. Đó là NGÀY ĐẦU TIÊN TRONG PHẦN ĐỜI CÒN LẠI của bản thân. Tôi đã bắt đầu biết trân quý từng giây, từng phút của HIỆN TẠI. Đó là khởi đầu của nhiều năm hoạt động đầy đam mê, không mệt mõi của bản thân cho đến tận bây giờ.

Bạn có biết không? Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) đã giúp nhiều người thành công nhờ vào những kỹ thuật giúp buông bỏ những cảm xúc tiêu cực (negative emotions) hay quyết định gây hạn chế (limiting decisions) trong quá khứ, cài đặt những mục tiêu (goals) hay kết quả mong muốn (outcomes) cho những thời điểm cụ thể trong tương lai. Từ đó, con người sẽ tập trung vào những hoạt động trong hiện tại để thay đổi trạng thái của bản thân. Ngày ấy, tôi chưa biết qua những kỹ thuật NLP nên đã mất nhiều thời gian đấu tranh với chính mình.

Xét cho cùng, con người của bạn sẽ được tạo nên từ những gì bạn làm trong giây phút hiện tại. Quá khứ và tương lai không đóng một vai trò nào trong quá trình đó. Quá khứ đã đi qua và tương lai còn chưa đến. Quá khứ là những gì đã xảy ra, nó cung cấp cho bạn những bài học có giá trị khiến bạn trở nên khôn ngoan hơn. Cho nên hối tiếc về quá khứ không giúp bạn được điều gì. Còn lo lắng về tương lai thì cũng thế; tương lai là những gì chưa xảy ra mà! Bất cứ khi nào bạn hối tiếc về quá khứ hay lo lắng về tương lai, bạn tự đưa mình rời xa giây phút hiện tại. Nếu chúng ta không quay trở lại với chính bản thân mình trong thời điểm hiện tại, chúng ta không thể bắt nhịp với cuộc sống. Bằng những hoạt động hiệu quả ở hiện tại, bạn sẽ tạo nên tương lai tốt đẹp cho mình.

Bạn ơi, hiện tại chính là cuộc sống, một cuộc sống rất thật. Hãy dũng cảm đối mặt với nó! Cuộc sống là tất cả sự cô đọng giản dị, cho dù nó cũng luôn chất chứa những đa dạng, phức tạp của thực tế phũ phàng. Khi sống cùng thực tại, đâu đó trong ta vẫn ánh lên sự khát khao đuợc trưởng thành, niềm tự tin và sức mạnh dám nghĩ, dám làm và hào quang ẩn hiện đầy tự hào của niềm hạnh phúc vươn lên.

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat