[google35a71cb998b5ab24.html] google-site-verification: google35a71cb998b5ab24.html Your Title

Xoa dịu bộ não lo lắng của bạn

Xoa dịu bộ não lo lắng của bạn

Xoa dịu bộ não lo lắng của bạn

VIDEO CLIP
Quảng cáo
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Fanpage

Tạo hóa muốn bạn lo lắng. Tạo hóa quan tâm đến sự sống sót của bạn. Vì vậy Tạo hóa ấy muốn đảm bảo rằng bạn sẽ chú ý đến những cảm xúc lo lắng để bảo vệ bạn khỏi những thứ đáng sợ - như sư tử hoặc hổ, gấu.

Bộ não của chúng ta đã thích nghi để tự động phản ứng một cách mạnh mẽ và nhớ rõ hơn khi các sự kiện, những bình luận hoặc những người bị xem là tiêu cực hoặc đe dọa. Hiện tượng này từng được gọi là thành kiến tiêu cực. Chúng ta cũng có một hệ thống phản ứng trước stress được tiến hóa cao có thể huy động phản ứng chiến đấu-hoặc-bỏ chạy khi chúng ta nhận thấy mối nguy hiểm.
Như bạn biết, những phản ứng bẩm sinh đó hoạt động tốt khi mối nguy hiểm thực sự đang đe dọa bạn. Nhưng khi một việc gì đó không chắc xảy ra, thì sự lo lắng thường xuyên trở thành những cảm xúc khó chịu, không đáp ứng được mục đích nào. Trong thực tế, những hoc mon stress chạy trong cơ thể bạn trong nhiều giờ có thể làm hại đến sức khỏe của bạn.


Vì vậy, nếu bạn dùng đến thói quen lo lắng ngay cả khi bạn không gặp nguy hiểm, thì bước đầu tiên để biến tâm trí bạn thành nơi bình an hơn là gì?
Học cách thư giãn? Những bài tập thở sâu hoặc thiền? Thay thế những ý nghĩ lo lắng của bạn bằng những ý nghĩ dễ chịu là bước đầu tiên quan trọng nhất để giảm lo lắng?
Chúng là những kỹ thuật tuyệt vời để giảm lo lắng. Nhưng bước đầu tiên cần thực hiện để kiểm soát sự lo lắng của bạn là:

Quyết định sử dụng phần suy nghĩ của bộ não của bạn để chế ngự nỗi lo lắng vô thức của bạn.

Vì sự lo lắng từng được cài vào trong não của bạn bởi Mẹ Tự nhiên (chọn lọc tự nhiên), nên thật dễ dàng để nỗi lo lắng tiếp quản. Để chống lại nó, bạn cần trở nên lưu tâm. Đầu tiên, chú ý khi nào bạn bị mắc kẹt trong một kiểu suy nghĩ lo lắng. Sau đó, quyết định sử dụng “bộ não cao hơn” của bạn để kiểm soát sự lo lắng của bạn. “Bộ não cao hơn” của bạn là vỏ não trước trán (PFC), phần suy nghĩ của bộ não. Vì nó là CEO của bộ não, nên PFC có thể phân tích tình huống và quyết định loại kỹ thuật kiểm soát lo lắng nào có thể giúp bạn xoa dịu bộ não lo lắng của bạn trong một tình huống nào đó.

Bước đầu tiên được đề xuất bởi Margaret Wehrenberg trong cuốn sách của bà, The 10 Best-Ever Anxiety Management Techniques. Bà cho rằng: “Bạn tự động giành được sự kiểm soát ở một chừng mức nào đó đối với nỗi lo lắng khi bạn nói với bản thân, “Bộ não của tôi đang làm điều này. Nó không phải là tôi, và tôi có thể kiểm soát nó.” Tâm trí của bạn có thể học cách kiểm soát bộ não tự động hóa của bạn.

Nguồn: Psychology Today.

 

Chia sẻ:
Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới Viện Đào Tạo NLP Tâm Thức Mới
Facebook chat